Danh mục
Water project.jpg

KHƠI NGUỒN NƯỚC SẠCH VÌ MIỀN TRUNG YÊU THƯƠNG

Là chương trình CSR dài hạn do Huda khởi động nhằm giải quyết tình trạng thiếu nước sạch mà người miền Trung đang gặp phải mỗi ngày. Dựa trên cơ sở đó, Huda cùng các chuyên gia trong lĩnh vực nước sạch đã xây dựng các giải pháp cụ thể để đảm bảo nguồn nước sinh hoạt cho người dân địa phương. Ba dự án đầu tiên của chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” đã giúp hơn 1.000 hộ gia đình với gần 4.000 người dân được tiếp cận với nguồn nước sạch.

NƯỚC SẠCH CHO QUẢNG TRỊ

Tình trạng thiếu nước, đặc biệt là trong mùa khô hạn, mà hàng trăm hộ dân tại thôn An Khê, tỉnh Quảng Trị phải đối mặt đang từng bước được giải quyết với sự chung tay của chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương”.

Xem chi tiết https://www.carlsbergvietnam.vn/vi/csr/hudavimientrung/quangtri/

NƯỚC SẠCH CHO QUẢNG BÌNH

Sự phức tạp của hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu khiến miền Trung vốn có thời tiết khắc nghiệt, nay thường xuyên diễn ra các đợt nắng nóng, hạn hán kéo dài, còn bão lũ thì bất thường. Người dân miền Trung gặp rất nhiều khó khăn, một trong số đó chính là tình trạng thiếu nước sinh hoạt trầm trọng.

Theo thống kê vào tháng 7/2019 của Đài Truyền hình Việt Nam, có 11/14 tỉnh, thành phố miền Trung thiếu nước sinh hoạt. Trong đó, tỉnh Quảng Bình chiếm 26,3% tổng số hộ dân thiếu nước của cả miền Trung, tương đương với con số 30.000 hộ.

Xem chi tiết https://www.carlsbergvietnam.vn/vi/csr/hudavimientrung/quangbinh/

NƯỚC SẠCH CHO HÀ TĨNH

Nằm cách xa nhà máy nước của huyện Can Lộc, hai khối xóm Xuân Thuỷ 1 và Xuân Thuỷ 2, thị trấn Nghèn chưa có hệ thống dẫn nước sạch về. Không chỉ vậy, tình trạng thiếu nước còn gây thiệt hại về kinh tế cho nhiều gia đình khi cây trồng cho năng suất thấp, khô héo, còn chăn nuôi cũng gặp khó khăn do nước bẩn làm dịch bệnh dễ lây lan.

Trước thực trạng thiếu nước sạch, Huda đã cùng với đội ngũ chuyên gia thiết kế và phát triển giải pháp giúp lắp đặt hệ thống cấp nước sinh hoạt cho khoảng 740 người dân tại hai khối xóm Xuân Thuỷ 1 và 2.

Xem chi tiết

https://www.carlsbergvietnam.vn/vi/csr/hudavimientrung/nuoc-sach-cho-ha-tinh/